Dụng cụ hàn cắt Jasic-Weldcom-Worx green

Thiết kế M&E

Thi công Điện - Nước - Pccc Công trình Dân dụng và Công nghiệp

Kinh Nghiệm Lắp Đặt và Sửa Chữa Hệ Thống Điện Nước

22-11-2019

Điện nước đóng vai trò quan trọng đối với đời sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên để có thể lắp đặt được hệ thống điện nước hoạt động hiệu quả và an toàn, các bạn cần phải có hiểu biết về kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điện nước.

Làm thợ xin chia sẻ một số kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điện nước để các bạn có thể tự mình lắp đặt nên một hệ thống điện nước hoạt động hiệu quả, an toàn cũng như khắc phục được những hư hỏng và sự cố bất ngờ của hệ thống điện nước nhà mình.

  • Kinh nghiệm lắp đặt điện nước

    Để có một hệ thống điện nước hoạt động hiệu quả, an toàn và lâu dài, các bạn cần chuẩn bị những thiết bị điện và dây dẫn điện tốt nhất. Bên cạnh đó các bạn cần phải nhớ những lưu ý sau:

  • Với những đường dây dẫn điện âm tường, điện âm sàn, cần phải bọc cách điện và luồn trong ống bảo vệ phù hợp để dây dẫn điện không bị hở, hư hỏng và bị mục sau một thời gian sử dụng.
  • Với các thiết bị điện như: cầu dao, công tắc, phích cắm, cần phải lắp đặt ở những nơi dễ dàng sử dụng và tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ. Phía bên ngoài các thiết bị này cần phải có lớp vỏ bảo vệ, che chắn.
  • Nên lắp đặt công tắc, ổ cắm điện cẩn thận. Không nên kéo dây dẫn điện ngang qua các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như: nhà tắm, nhà vệ sinh. Vì nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị điện giật.
  • Đối với đường ống nước, nên lựa chọn loại ống có chất lượng tốt để nâng cao tuổi thọ của hệ thống ống nước và tiết kiệm được chi phí sửa chữa khi sử dụng lâu dài.
  • Nên lắp đặt hệ thống ống nước chìm trong tường, tránh việc lắp đặt ống nước đi bên ngoài để hạn chế sự va chạm gây nứt vỡ ống nước và kéo dài tuổi thọ cho hệ thống ống nước.
  •  
Zalo
favebook
back-to-top.png